Khắc phục sự cố lỗi Q-code trên main Asus (Maximus fomula,..) Intel, AMD

Welcome to Vietnam iTX
Tham gia cộng đồng Vietnam iTX, khoe góc máy itx, review case mini-itx PC, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm build case mini-itx sff pc, nguồn flex, atx module flex 1u.
Đăng ký ngay | 7455 member đã tham gia
Registered

Nay main maximus vii fomula i7 4790k của mình bị lỗi code này tham khảo bảng này kiểm tra lại toàn bộ phần cứng thì mọi thứ lại chạy bình thường, các bác nào bị lỗi Q-code như mình có thể thử làm theo xem fix được lỗi không nhé​

Khắc phục sự cố lỗi Q-code trên main Asus (Maximus fomula,..) Intel, AMD.jpg


Q-CODE Thông thường
trên board mạch chủ Intel​
Q-CODE Thông thường
trên board mạch chủ AMD​
CPU Bất thường​
Bộ nhớ bất thường​
Card đồ họa bất thường​
Các bất thường khác​
00,D0​
X​
53,55​
F9​
X​
D6​
X​
B0,99,15,53,​
X​
X​
D6​
X​
X​
00,19,30,40,55​
X​
X​
X​
A0,A2​
A0,A2​
Khởi động thiết bị bất thường​
B2​
B2​
THiết bị bên ngoài bất thường​
A9​
A9​
Khởi động và BIOS​
AA​
AA​
Khởi động vào hệ thống​

[H1]Khắc phục sự cố CPU bất thường[/H1]

1. Vào để kiểm tra tính tương thích của bo mạch chủ và CPU:

a. Nhập tên model của bo mạch chủ (Ví dụ: ROG CROSSHAIR VII HERO), sau đó chọn tên model trong danh sách kéo xuống, như hình dưới đây:

1.jpg


b. Vui lòng nhấp vào [CPU / Bộ nhớ được hổ trợ], như hình dưới đây:

2.jpg


c. Nhấp vào [Hỗ trợ CPU] và kiểm tra xem CPU của bạn có trong danh sách QVL về khả năng tương thích như hình dưới đây hay không và kiểm tra xem phiên bản BIOS có phải là phiên bản được khuyến nghị hay phiên bản mới hơn được khuyến nghị hay không.

3.jpg


2. Hãy thử cài đặt lại CPU và kiểm tra xem chân CPU hoặc ổ cắm CPU có bị bẩn như hình dưới đây không. Nếu có, hãy làm sạch nó và thử lại.

4.jpg
5.jpg
6.jpg
7.jpg


3. Kiểm tra xem có chân nào của CPU bị hỏng như hình dưới đây không. Nếu có, hãy thay thế bằng một CPU tốt.

8.jpg


[H1]Khắc phục sự cố Bộ nhớ bất thường[/H1]

1. Cài đặt lại bộ nhớ và kiểm tra bộ nhớ đã được cài đặt đầy đủ như hình dưới đây.

Cài đặt không chính xác

9.jpg


Cài đặt chính xác

10.jpg


2. Kiểm tra xem có bụi bẩn nào trên chân bộ nhớ hoặc khe cắm bộ nhớ của Bo mạch chủ như trong hình dưới đây không. Nếu có, hãy làm sạch nó và thử lại

11.jpg
12.jpg


3. Nếu bạn đang sử dụng hai bộ nhớ trở lên, hãy thử cài đặt bằng một bộ nhớ duy nhất và khởi động trước. Nếu hệ thống khởi động bằng một mô-đun bộ nhớ, hãy tắt hệ thống và thử từng bộ nhớ để loại bỏ mô-đun bộ nhớ nào bị lỗi.

4. Vui lòng tham khảo cấu hình bộ nhớ được đề xuất trong hướng dẫn sử dụng của model của bạn như trong hình bên dưới, sau đó thử lại :

Bạn có thể tham khảo

13.jpg


5. Nếu vấn đề của bạn không thể được giải quyết sau khi làm theo các bước 1-4, vui lòng thay thế bộ nhớ tốt đã biết và thử lại


[H1]Khắc phục sự cố card đồ họa bất thường[/H1]

1. Card đồ họa tích hợp (On-board) xuất hình không bình thường. Vui lòng thử gắn lại CPU

2. Card đồ họa bổ trợ (Add-on) xuất hình bất thường:

a. Cố gắng cài đặt lại Card đồ họa

b. Kiểm tra xem có bụi bẩn nào trên chân PCI-E của bo mạch chủ hoặc chân của card đồ họa không (như trong hình dưới đây). Nếu vậy, hãy làm sạch nó và thử lại

14.jpg

15.jpg


c. Nếu cạc đồ họa bên ngoài có cổng nguồn phụ, hãy đảm bảo rằng cổng nguồn phụ được kết nối chính xác như hình dưới đây:

16.jpg


d. Nếu sự cố của bạn không thể được giải quyết sau khi làm theo các bước a ~ c, vui lòng thay thế một card đồ họa tốt đã biết và thử lại.

Khắc phục sự cố thiết bị boot bất thường

1. Vui lòng kết nối lại cáp SATA tương ứng với bo mạch chủ và đĩa cứng

2. Nếu ổ SSD M.2 được lắp, vui lòng kết nối lại SSD M.2 lần nữa và xác nhận rằng vít M.2 đã được khóa

17.jpg


3. Kiểm tra xem có bụi bẩn nào trên các chân Vàng của SSD M.2 hoặc khe M.2 của Bo mạch chủ như trong hình dưới đây không. Nếu có bụi bẩn, hãy làm sạch nó và thử lại

4. Nếu các bước 1 ~ 3 không thể giải quyết được sự cố của bạn, vui lòng thay thế cáp SATA tốt đã biết, Cổng SATA hoặc đĩa cứng SATA (SSD M.2) và thử lại.

[H1]Khắc phục sự cố thiết bị gắn ngoài bất thường[/H1][H1][/H1]

1. Vui lòng tắt nguồn và tháo tất cả các thiết bị bên ngoài (Ví dụ: thẻ PCI-E, thẻ Raid, v.v.) khỏi bo mạch chủ.

2. Sau đó, cố gắng khởi động lại máy tính. Nếu nó có thể bật nguồn bình thường, vấn đề có thể là do các thiết bị bên ngoài đã bị loại bỏ. Lần lượt kết nối lại thiết bị bên ngoài cho đến khi bạn tìm thấy thiết bị hoặc cáp bên ngoài nào gây ra sự cố.


[H1]Khắc phục sự cố khởi động vào BIOS[/H1]

Nếu CODE là A9, Nó có nghĩa là máy tính đã vào BIOS

1. If the monitor is abnormal, please follow below steps to troubleshoot:

a. Hãy đảm bảo rằng màn hình được bật nguồn bình thường và kiểm tra đèn báo của màn hình có sáng không để đảm bảo cáp nguồn của màn hình được kết nối chính xác. Đảm bảo rằng cáp nguồn bên ngoài được bật nguồn bình thường. Vui lòng thử bật, tắt, kiểm tra xem màn hình có hiển thị được không. Nếu bạn tắt và bật màn hình, màn hình hiển thị '' không có tín hiệu '', điều đó cho biết màn hình được bật nguồn bình thường.

b. Xác nhận rằng cáp tín hiệu (VGA / DVI / HDMI / DisplayPort) được kết nối chính xác với màn hình, đồng thời xác nhận rằng đầu kia của cáp tín hiệu được kết nối với đầu ra màn hình (card đồ họa) của máy tính. Cố gắng cắm lại hai bên của cáp màn hình và xác nhận rằng tất cả các chân không bị cong.

c. Xác nhận rằng đầu ra hiển thị của màn hình là chính xác. Ví dụ: nếu nó hiện đang kết nối với máy tính qua cổng HDMI, bạn nên chọn đầu ra hiển thị của màn hình là đầu ra hiển thị HDMI.

d. Thay cùng loại cáp (VGA / DVI / HDMI / DisplayPort) để kiểm tra lại

e. Kết nối màn hình với máy tính khác, xác nhận đầu ra của màn hình là bình thường để loại bỏ sự cố màn hình

2. Nếu màn hình có thể hiển thị BIOS, vui lòng làm theo Khắc phục sự cố thiết bị Khởi động bất thường, xác nhận xem ổ cứng hoặc SSD có bất thường không
 
Members Online
Telegram

Game đang FREE!