Hướng dẫn Cách kiểm tra tránh lỗi trắng màn hình khi mua iphone 13 pro max

Welcome to Vietnam iTX
Tham gia cộng đồng Vietnam iTX, khoe góc máy itx, review case mini-itx PC, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm build case mini-itx sff pc, nguồn flex, atx module flex 1u.
Đăng ký ngay | 7345 member đã tham gia

uxramdk

Bố làm to
SVIPer

Lỗi trắng màn hình trên các dòng iphone 13 Pro, 13 Pro Max thời gian qua đã làm cho nhiều ae phải sốt ruột không biết điện thoại mình đang sử dụng có bị tình trạng lỗi trắng màn hình như vậy không, dưới đây là cách kiểm tra đơn giản nhất khi mua máy iphone để tránh gặp tình trạng lỗi trắng màn hình trên các dòng điện thoại iphone của Apple​

Cách kiểm tra tránh lỗi trắng màn hình khi mua iphone 13 pro max.jpg

Để kiểm tra series mã sản xuất màn hình trên iphone các bạn làm theo hướng dẫn sau​

 • Bước 1: Mở 3utool trên máy tính hoặc laptop, phiên bản mới nhất 3utool là 2.63
  Cách kiểm tra tránh lỗi trắng màn hình khi mua iphone 13 pro max (2).jpg

  Click vào View Verification Report, sẽ hiện ra 1 cửa sổ xác nhận bạn bấm ok
 • Bước 2: Nhìn xuống dòng Screen Serial Number kiểm tra 3 kí tự đầu của serial
  Màn Samsung: G9N, G9P, G9Q
  Màn LG: GVC, GH
  Còn lai là màn BOE
  Nên tìm mua các máy có mã serial màn hình của Samsung hoặc LG để tránh tối đa điện thoại iphone bị dính lỗi trắng màn hình hoặc chọn các máy sản xuất trong năm 2021 là được, tránh các lô sản xuất tháng 1/2022 - 8/2022
  Cách kiểm tra tránh lỗi trắng màn hình khi mua iphone 13 pro max (1).jpg
Từ giữa tháng 8 đến nay, nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam phản ánh tình trạng tương tự. Hiện tượng phổ biến là máy bỗng nhiên chớp sáng, bị sọc trên màn, sau đó chuyển hẳn sang một màu như tím, trắng, xanh và không thể khắc phục dù cài lại phần mềm. Vấn đề hiện được ghi nhận chủ yếu với hai mẫu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đang chạy hoặc mới được cập nhật lên iOS 15.6.

Nhiều người dùng phản ánh lỗi với hai sản phẩm của Apple. "Lỗi chỉ xuất hiện trên hai dòng 13 Pro và Pro Max màn hình 120 Hz. Nguyên nhân ban đầu được dự đoán là iOS 15.6 không tương thích với chip màn hình này, dẫn đến xung đột".

Tuy nhiên, không phải iPhone 13 Pro nào lên iOS 15.6.1 cũng gặp trục trặc. Nhiều người cho biết đã cập nhật điện thoại lên hệ điều hành mới của Apple và vẫn sử dụng bình thường. Trên cộng đồng người dùng iPhone với gần 300.000 thành viên tại Việt Nam, một số người cho biết tình trạng này thường được ghi nhận ở các máy sản xuất đầu năm 2022. Họ phải tắt tính năng tự động cập nhật, chờ lên iOS 16, bất chấp iOS 15.6.1 là một bản cập nhật bảo mật quan trọng.

Trên đây là cách check đơn giản nhất để tránh gặp tình trạng bị lỗi trắng màn hình khi mua iphone 13 Pro, 13 Pro Max, chúc các bạn mua được iphone ưng ý, nếu có thể thì hãy nâng cấp lên hẳn iphone 14 để tránh gặp các lỗi như trên.
 
1 Comments
Members Online
Telegram

Game đang FREE!