Hướng dẫn Staking ví Safepal SFP vốn tầm 20tr chọn Cake (Pancakeswap) hay Banana (Apeswap)

Welcome to Vietnam iTX
Tham gia cộng đồng Vietnam iTX, khoe góc máy itx, review case mini-itx PC, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm build case mini-itx sff pc, nguồn flex, atx module flex 1u.
Đăng ký ngay | 7263 member đã tham gia

uxramdk

Bố làm to
SVIPer

Staking là hình thức đầu tư hưởng phần trăm giao dịch trên mỗi transaction trong hệ thống có liên quan đến cặp giao dịch mà user staking, ae bước vào thị trường crypto hẳn ai cũng đã từng hoặc đang đầu tư dài hạn sẽ biết. Đây là một hình thức đầu tư vẫn có rủi ro nhưng thay vào đó ae hold 1 token ở giá thấp rồi đợi lên giá bán, thì giờ sẽ staking và hưởng phần trăm lợi nhuận APY theo ngày khoảng 0.15% trên số lượng token staking, để ra tăng số lượng token đang hold.​

Tất nhiên các dự án mà ae chọn phải là dự án uy tín, có tham khảo research và có cộng đồng đông đảo để có thể an tâm đầu tư vào. Đây không phải lời khuyên đầu tư, học hỏi và chia sẻ để mang đến những giá trị tốt nhất cho cộng đồng, cũng là để trang bị kiến thức, tránh bị scam lùa gà đang là trend hiện nay.
Staking ví Safepal SFP vốn tầm 20tr chọn Cake (Pancakeswap) hay Banana (Apeswap).jpg

Cho những ae chưa biết có thể hiểu đơn giản trên ví Safepal sẽ có 1 cặp token để ae staking đầu tư vào, vd cặp CAKE/SFP có APY lần lượt là 66.28% | 53.75% (theo tỷ giá ngày 2/1/2022)​

Khi gửi tiết kiệm hoặc ký gửi đầu tư, ae sẽ biết đến APY và APR, APR là phần trăm lợi nhuận cam kết tính theo năm, ví dụ ae đầu tư 1000$ với APR 100% thì khi đến hạn 1 năm ae sẽ rút ra được gốc vốn là 1000$ + lãi APR 100% của 1000$ tổng là 2000$. Đối với APY hiểu đơn giản sẽ là phần trăm lợi nhuận cam kết tính theo 365 ngày, vd đầu tư 1000$ với APY 100% thì phần trăm lợi nhuận theo ngày sẽ là 100%/365 ngày ~0.2739% / 1 ngày.

Với cặp token CAKE/SFP ở trên suy ra lợi nhuận khi staking CAKE là 0.1815% / 1 ngày và SFP là 0.1472% / 1 ngày. Để ae dễ hình dung mình có làm Sheet này để tính tổng khi Staking vào sẽ được lợi nhuận bao nhiêuVới số vốn ít khoảng 10-20tr thì theo cá nhân mình nên chọn cặp BANANA/SFP để staking, nhưng vì biên độ lợi nhuận cao nên khi đó RR cũng sẽ tỉ lệ thuận theo. sàn Banana MKC chưa cao, nên độ thao túng giá cũng vì thế mà RR cao hơn.
Ngược lại với số vốn tầm trung 20-40tr ae có thể chọn cặp CAKE/SFP, tuy lợi nhuận sẽ thấp hơn cặp token trên nhưng độ RR thấp hơn, 1 phần Pancakeswap cũng khá là uy tín trong cộng đồng Crypto nói chung và BSC nói riêng, có lượng người dùng đông đảo.

Ae cùng bàn luận để tối ưu phương án Staking này thêm nhé