Hướng dẫn Cách chuyển ETH từ Ethermine về Binance không mất phí

Welcome to Vietnam iTX
Tham gia cộng đồng Vietnam iTX, khoe góc máy itx, review case mini-itx PC, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm build case mini-itx sff pc, nguồn flex, atx module flex 1u.
Đăng ký ngay | 2655 member đã tham gia

Tanglianli

Còn cái nịt
Registered

TÓM TẮT CÁCH CHUYỂN ETH TỪ ETHERMINE VỀ BINANCE BẰNG MẠNG POLYGON Matic sử dụng ví Metamask (PHÍ RẺ, NHANH, TRẢ MIN 0.005/NGÀY). Đối với anh em miner lưu ý chuyển qua cách nhận ETH khi đào này để tối ưu chi phí đào, 1 lần thì phí tương đối nhưng 10 lần là cả 1 vấn đề.​

Cách chuyển ETH Ethermine về Binance bằng mạng lưới POLYGON ví Metamask.jpg

  • B1: tạo ví Metamask (tự google youtube, ngắn gọn là tải addon trên trình duyệt rồi tạo ví, nhớ lưu lại secret key nhé). Nên xài trên chrome.
  • B2: trên Metamask, copy địa chỉ ví ETH, đây sẽ là địa chỉ ví MỚI, chú ý là sẽ chuyển sang đào vào cái ví mới này nhé (nếu như trước đây đang pay thẳng từ ethemine về ví trên binance thì giờ phải tạo ví mới, bỏ ví cũ).
    Cách chuyển ETH từ Ethermine về Binance không mất phí.png
Vào trong hệ điều hành Os đào hoặc Windows, sửa lại Wallet theo địa chỉ ví mới, bắt đầu cho trâu đào về ví mới đến khi thấy nổi eth trên ethemine là ok.
Giải thích thêm: ví trước đây bản chất là ví của binance cho bạn "mượn", bạn thực chất ko có quyền gì với cái ví đó cả. Ví metamask là ví xịn, ví của bạn bạn thích chuyển tiền đi đâu thì chuyển lên sàn hay sang người khác hay vào ví lạnh.
  • B3: Vào ethermine theo địa chỉ ví MỚI => vào tab Settings => Payment method => chọn L2 L2 Polygon (Matic). Nhấn tiếp nút Connect Wallet => chọn Metamask
  • B4: sau khi connect với metamask thì thường sẽ tự thêm vào cái polygon network và wEth token, nếu ko thì nhấn vào đoạn chữ, switch MetaMask to the Polygon Network and Add the wETH Token, màu cam.
Giải thích về wETH là gì: nó là ETH nhưng đc "bó lại" để chạy trên mạng Polygon, có thể dễ dang đổi sang Matic (thuật ngữ: swap wETH to Matic)
Từ giờ mỗi ngày Ethemine sẽ tự động trả wETH về ví Metamask, chỉ cần lớn hơn 0.005 ETH là nó tự động trả và KO MẤT PHÍ.
  • B5: sau khi ethemine trả wETH về ví, ta swap nó sang Matic, với mục đích là chuyển Matic lên Binance vì phí chuyển cực rẻ.
Swap có 2 cách là dùng luôn trình swap trên Metamask, hoặc muốn tiết kiệm hơn thì vào đây

Cách chuyển ETH từ Ethermine về Binance không mất phí.jpg

Vào đó connect với matamask. Thời gian swap rất nhanh, mạng Polygon nó nhanh gấp tỉ lần mạng eth mà siêu rẻ
  • B6: sau khi swap sang Matic thì ta tiến hành chuyển Matic từ Metamask lên sàn Binance (tóm tắt quy trình là: lấy địa chỉ ví matic trên binance, chọn mạng Polygon khi lấy => paste vào metamask để gửi)
  • hướng dẫn có rất nhiều, xem ở đây cũng dc
  • B7: sau khoảng 2 phút thì Matic sẽ dc chuyển lên Binance, phí rất rẻ chỉ bằng 1/10 so với trước đây (mình thường mất tầm 10$ cho mỗi phát chuyển trước đây, giờ mất tầm 0.5-1$, giật tít vậy cho hổ báo ấy ae=))). Vào ví Spot trên binance, chọn tính năng Chuyển đổi để chuyển thẳng Matic sang eth mà ko cần bán qua usdt, cách này nhanh và tiết kiệm hơn

=> So sánh eth nhận dc lệch bao nhiêu so với eth gốc, từ đó biết dc phí chuyển tổng bao nhiêu. Nói chung là rẻ bèo.

CHỐT LẠI DÒNG TIỀN SẼ ĐI NHƯ SAU:
ETH từ ethemine => wETH trên ví Metamask => swap sang Matic bằng kyberswap (tên cũ là dmm) => chuyển Matic về Binance => chuyển đổi sang ETH
Lưu ý: lần đầu tiên swap sẽ mất phí mà phí thu bằng Matic, nếu ví metamask mới sẽ ko có matic nào => ko swap dc nên bạn nên chuyển 1 matic từ binance sang ví metamask để xài dần nhé. Những lần sau thì cũng đừng chuyển hết Matic từ metamask về binane mà giữ lại ít để làm phí swap.
Cre: Kieu Quang Thang​