Opencore Boot UEFI without csm vào MAC OS bị lỗi hiển thị

Welcome to Vietnam iTX
Tham gia cộng đồng Vietnam iTX, khoe góc máy itx, review case mini-itx PC, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm build case mini-itx sff pc, nguồn flex, atx module flex 1u.
Đăng ký ngay | 7263 member đã tham gia
Registered
Xin chào các bạn!
Mình boot vào macos bị lỗi hiển thị như hình, Phải dùng phím fn + f3 (Ngủ) sau enter đánh thức lại thì màn hình lại bình thường.
DB5A2F47-318E-41B7-BEEA-BCBA6E27478B_1_105_c.jpeg

Nếu boot UEFI + CSM thì vào macos không bị nhưng lúc khởi động vào ban đầu sẽ hiển thị logo táo với độ phân giải thấp ( Táo to đùng) chạy một nữa nhảy sang đúng độ phân giải 1920x1080 ( Táo nhỏ) và hiển thị bình thường.
Mình tìm hiểu thì có người bảo inject EDID và làm theo guide này trên github thì boot vào đen màn hình, máy vẫn hoạt động vì mình gõ vẫn nghe âm thanh và gõ mò vẫn tắt được máy bằng terminal:
EDID.png

Mình gà mờ, mò mẫm mãi mới fix được gần hết, giờ còn cái này mò mãi ko dc mong các bạn giúp đỡ:
cấu hình: Hp Zbook 15 G2
CPU: Intel i7-4810MQ
GPU: K2100M (Disabled với disable-external-gpu)
Resolution: 1920x1080
 
2 Comments
Staff member
Xin chào các bạn!
Mình boot vào macos bị lỗi hiển thị như hình, Phải dùng phím fn + f3 (Ngủ) sau enter đánh thức lại thì màn hình lại bình thường.
View attachment 2444
Nếu boot UEFI + CSM thì vào macos không bị nhưng lúc khởi động vào ban đầu sẽ hiển thị logo táo với độ phân giải thấp ( Táo to đùng) chạy một nữa nhảy sang đúng độ phân giải 1920x1080 ( Táo nhỏ) và hiển thị bình thường.
Mình tìm hiểu thì có người bảo inject EDID và làm theo guide này trên github thì boot vào đen màn hình, máy vẫn hoạt động vì mình gõ vẫn nghe âm thanh và gõ mò vẫn tắt được máy bằng terminal:
View attachment 2445
Mình gà mờ, mò mẫm mãi mới fix được gần hết, giờ còn cái này mò mãi ko dc mong các bạn giúp đỡ:
cấu hình: Hp Zbook 15 G2
CPU: Intel i7-4810MQ
GPU: K2100M (Disabled với disable-external-gpu)
Resolution: 1920x1080
Antinetđang dùng bản macOS nào
 
Members Online
Telegram

Game đang FREE!