News Thị trường RAM và SSD giá sẽ giảm mạnh do cung vượt cầu trong Q4/2020

Welcome to Vietnam iTX
Tham gia cộng đồng Vietnam iTX, khoe góc máy itx, review case mini-itx PC, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm build case mini-itx sff pc, nguồn flex, atx module flex 1u.
Đăng ký ngay | 5182 member đã tham gia
Staff member
Tin vui tin vui, nếu ae đang có ý định muốn nâng cấp SSD và RAM của mình? Đừng vội ae có thể sớm thấy giá RAM và SSD giảm xuống mức thấp kỷ lục trên thị trường, chủ yếu do cung vượt quá cầu với các sản phẩm RAM, SSD dựa trên công nghệ NAND và DRAM. Theo một báo cáo mới, giá sẽ giảm khoảng 10% trong suốt năm 2020 và sẽ tiếp tục giảm trong quý 1 năm 2021.

vietnamitx-tin-tuc- gia-ram-ssd-giam-manh-2020 (2).jpg
"Bất chấp mùa cao điểm các mặt hàng điện tử có doanh số tăng cao cùng kỳ các năm và việc phát hành iPhone mới của Apple vào quý 3 năm 2020, các mặt hàng NAND, flash ASP mức sụt giảm trên giá trung bình có thể lên tới 10%, do lượng hàng dư thừa, sức bán ra kém dưới tác động của đại dịch", theo DRAMeXchange.

Theo DigiTimes cũng báo cáo rằng giá chip bộ nhớ, bao gồm NAND và DRAM, dự kiến sẽ giảm 10% trong quý IV, với xu hướng sẽ giảm tiếp tục đến nửa đầu năm 2021.
Lý do giảm giá đến từ cung và cầu. Mức tồn đọng hàng là khá nhiều và đến các nhà sản xuất cũng không còn mặn mà — cả Western Digital và Micron chỉ là hai công ty trong số đó đang hoãn việc mua linh kiện sản xuất dự kiến cho thời gian tới.

Những thay đổi theo quý trong ASP và Thay đổi giá tuần tự năm 2020 của NAND Flash​

Dự báo giá theo QuýQ1 2020Q2 2020Q3 2020EQ4 2020F2020 Sequential
Tổng NAND Flashup 0~5%up 5~10%down 5~10%down 10~15%down 5~10%

Nhà phân tích Sidney Ho của Deutsche Bank viết rằng các trung tâm dữ liệu và các khách hàng doanh nghiệp khác đã tích trữ các thiết bị bộ nhớ khi bắt đầu đại dịch do lo ngại về sự thiếu hụt trong tương lai. Điều đó gây ra tình trạng dư cung, đồng nghĩa với việc nhu cầu của khách hàng sẽ giảm đi trong những quý tới.

Nó không chỉ là hoảng loạn dẫn đến giá giảm. "Hơn nữa, khi các nhà cung cấp tiếp tục cải thiện tỷ lệ sản lượng của flash NAND 128L, nguồn cung dư thừa trên thị trường flash NAND sẽ tăng lên trong quý 4 năm 2020, càng làm trầm trọng thêm sự sụt giảm của NAND flash ASP", DRAMeXchange cho biết thêm.

vietnamitx-tin-tuc- gia-ram-ssd-giam-manh-2020 (3).jpg
Giá thiết bị nhớ có thể giảm tới 15% trong những tháng tới và với giá thành giảm, các sản phẩm mà chúng xuất hiện thường cũng trở nên rẻ hơn. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể thấy một số ưu đãi lớn về SSD và RAM trong các sự kiện ngày lễ như Black Friday và Cyber Monday.

Giá chạm đáy có thể được người hâm mộ PC hoan nghênh, nhưng nó có thể gây ra thảm họa cho các nhà sản xuất. Một số nhà sản xuất NAND đã giảm nguồn cung để cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm, nhưng các công ty sử dụng bộ nhớ flash trong sản phẩm của họ đang không kịp trở tay do suy thoái kinh tế.

DRAMeXchange cho biết: “Vì lượng hàng tồn kho quá lớn đã được chuyển sang quý này, nên giá hợp đồng chắc chắn sẽ giảm xuống.
Via: Techspot​
 
Members Online
Telegram

Game đang FREE!