Hướng dẫn Cách truy cập trang web bị chặn không cần sử dụng vpn fake ip dễ dàng

Welcome to Vietnam iTX
Tham gia cộng đồng Vietnam iTX, khoe góc máy itx, review case mini-itx PC, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm build case mini-itx sff pc, nguồn flex, atx module flex 1u.
Đăng ký ngay | 6982 member đã tham gia

fengdong99

Nhất Bạn rồi
Registered

Chắc các bạn cũng biết, mạng internet liên tục kiểm duyệt gắt gao, chặn các website có nội dụng không phù hợp tại các quốc gia, nhưng có những trang web mà không biết vì lý do gì tự dưng bị chặn, mà lại quan trọng đối với các bạn đang làm nghề về cộng nghệ, hoặc đơn giản là học tập. Ví dụ như Medium, nơi các dân công nghệ chia sẻ và cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ, các mẹo trong lập trình để sử dụng những công nghệ mới nhất, hoặc Disqus, tiện ích embed (nhúng) được sử dụng như phần bình luận của các website.​

Thông thường thì cách các bạn hay vượt tường lửa thường là dùng 1.1.1.1 của Cloudflare nếu trên Android, Cloudflare WARP hoặc APKCombo VPN trên máy tính, hoặc là dùng một trang web proxy như giới thiệu của một bạn mấy tuần trước. Nếu bạn đang dùng cách Cloudflare để vượt tường lửa, bạn có xem được những video Youtube bị giới hạn quốc gia chỉ ở Việt Nam không? Nếu bạn để ý thì khi truy cập vào Youtube thông qua cách này bạn sẽ thấy ở phía bên góc trái trên cùng logo sẽ là Youtube HK chứ không phải Youtube VN như dưới đây:

Cách truy cập trang web bị chặn không cần sử dụng vpn fake ip dễ dàng (2).jpg

Đó là nhược điểm đầu tiên của cách đó. Nhược điểm thứ hai là khi bạn vào những trang web xem video bị chặn tại quốc gia bạn đang truy cập, bạn sẽ thấy nó load lâu hơn là lúc trước khi bị chặn, đấy là vì cách này sẽ "forward" bạn tới máy chủ Hồng Kông và vì nơi đó cách xa quốc gia đó nên chuyện load lâu hơn bình thường cũng là điều dễ hiểu.

Deep Packet Inspection​

Vậy thì các nhà mạng ở các quốc gia hay cũng như các nước khác hay kiểm duyệt internet bằng cách nào? Đó chính là , hay gọi tắt là DPI. Nói nôm na thì đó là một cách giúp theo dõi việc sử dụng internet, và cũng là một cách khá là phổ biển được sử dụng để lén theo dõi và kiểm duyệt internet.

Làm cách nào để vượt được đây? Mình biết được một phần mềm mã nguồn mở mà rất nhiều các bạn nước ngoài sử dụng, đó là . Như cái tên của nó, với phần mềm này, các bạn có thể nói "tạm biệt" luôn với cái hệ thống DPI mà quốc gia đó đang dùng để kiểm duyệt Internet.

Cách cài đặt và sử dụng​

Lưu ý: Phần mềm này mới chỉ có file cài đặt sẵn cho Windows, cho nên bạn nào dùng Mac hoặc Linux thì có thể tự compile hoặc tham khảo phần "Similar projects" trong README.md nhé.
  • Bước 1: Bạn vào phần của repo đó rồi tải file zip phiên bản mới nhất về.

Cách truy cập trang web bị chặn không cần sử dụng vpn fake ip dễ dàng (1).jpg

  • Bước 2: Giải nén file đó ra, vào thư mục đã giải nén rồi các bạn chạy:
    File 1_russia_blacklist_dnsredir.cmd nếu các bạn ở Nga hoặc File 2_any_country_dnsredir.cmd nếu các bạn ở các quốc gia khác.
Vì phần mềm này là portable nên các bạn chạy script thì một cửa số Command Prompt sẽ hiện lên, và nếu các bạn tắt cửa sổ đó đi thì cũng đồng nghĩa với việc tắt phần mềm. Phần mềm sẽ yêu cầu quyền admin để chạy.

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn để các bạn truy cập nhưng website bị chặn ở các quốc gia, tùy mục đích sử dụng ví dụ như tìm thông tin kiến thức học tập, hay đơn giản là các chuyên mục hướng dẫn các kỹ năng.​

 
1 Comments
Members Online
Telegram

Game đang FREE!