Modding Tự chế bộ nguồn cho modem wifi với sạc dự phòng chỉ với 30k sử dụng khi mất điện

Welcome to Vietnam iTX
Tham gia cộng đồng Vietnam iTX, khoe góc máy itx, review case mini-itx PC, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm build case mini-itx sff pc, nguồn flex, atx module flex 1u.
Đăng ký ngay | 7263 member đã tham gia
Staff member

Chắc hẳn ai cũng đã phải trải qua những khoảnh khắc nhà bị mất điện, nhưng vấn đề là mạng internet thì không ảnh hưởng gì, chỉ có modem wifi là đang không có điện để phát internet, vậy làm sao cấp nguồn điện cho modem wifi phát internet để sử dụng cho các thiết bị laptop, điện thoại thông minh. Bên dưới sẽ là giải pháp cho anh em chế bộ nguồn với chi phí rất rẻ bằng sạc dự phòng, chỉ khoảng 30k linh kiện mạch không phải lo mất điện thì sẽ mất internet nữa.​


Mấy hôm vừa rồi có lễ hội mua sắp 11.11 gì đấy mình vô tình thấy cái này hay và rẻ mà lại còn freeship nên mua về để giới thiệu cho bạn nào chưa biết. Đây là mạch Power Delivery trigger dùng cho pin dự phòng có hỗ trợ công nghệ Power Delivery 2.0 hoặc 3.0.

Chế bộ cấp điện cho modem wifi bằng sạc dự phòng (2).jpg


Mạch PD trigger này khác với những mạch hoặc thiết bị booster nâng áp khác đang bán trên thị trường. Với mạch booster thì nó sẽ nâng điện áp 5V ~10W của pin dự phòng lên 12V ~10W để dùng cho các thiết bị cần nguồn 12V như router Wifi. Nhưng do bị giới hạn chỉ ~10W nên trong một số trường hợp sẽ không đủ công suất để một số router Wifi khởi động, vì thế nó sẽ trở nên vô dụng, không dùng được.

Còn với mạch PD trigger này thì khi cắm vào, con chip trên mạch sẽ gửi tính hiệu báo về cho pin dự phòng biết để cung cấp nguồn điện 9V-12V-15V-20V (tuỳ vào loại mà bạn chọn mua), công suất lên đến 18W hoặc hơn tuỳ vào pin dự phòng của bạn hỗ trợ. Với công suất cao hơn rất nhiều so với mạch booster nên mạch trigger có thể dễ dàng khởi động và duy trì hoạt động cho những thiết bị cần công suất lớn trong thời gian mất điện. Khi nào có điện trở lại thì mình lại dùng pin dự phòng cho điện thoại.

Chế bộ cấp điện cho modem wifi bằng sạc dự phòng (3).jpg


Chỉ với khoản 30k cộng thêm một chút khéo tay là bạn đã có thể tự làm ra một thiết bị giúp bạn vượt qua những ngày mưa bão cúp điện triền miên như vừa rồi. Bên dưới là một vài hình ảnh mình chụp lại trong quá trình thực hiện.

Chế bộ cấp điện cho modem wifi bằng sạc dự phòng (1).jpg

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị thêm đó là một cái jack 55-25 cắt ra từ cái adapter hỏng bất kỳ, một mỏ hàn chì, một ít chì hàn và một ống gen nhiệt.

Chế bộ cấp điện cho modem wifi bằng sạc dự phòng (7).jpg


Đây là 3 cục pin dự phòng 10.000mAh có hỗ trợ PD 3.0 và QC 3.0 mình mua được với giá 100k hôm 11.11 vừa rồi. Nhắc lại một lưu ý quan trọng là pin dự phòng của bạn có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Power Delivery thì mới dùng đc mạch PD trigger nhé.

Chế bộ cấp điện cho modem wifi bằng sạc dự phòng (4).jpg

Hàn jack 55-25 vào đúng cực in trên mạch.

Chế bộ cấp điện cho modem wifi bằng sạc dự phòng (5).jpg

Dùng ống gen nhiệt bọc mạch lại để tránh chạm chập trong quá trình sử dụng.

Chế bộ cấp điện cho modem wifi bằng sạc dự phòng (6).jpg

Thành quả đây. Cắm vào pin dự phòng nhận và báo đèn PD xanh ngay, đo ra hiệu điện thế đúng 12V luôn.

Vậy là xong anh em có thể cắm từ sạc dự phòng vào modem wifi mỗi khi nhà mất điện và có thể sự dụng internet ngon lành rồi nhé.

- Link mua mạch PD trigger tại shopee, nhớ chọn đúng mạch có hiệu điện thế mà bạn cần sử dụng:


- Link mua pin dự phòng, nhớ canh flash sale để có giá tốt hơn:


Cre:
Nguyễn Minh Nhựt
 
Members Online
Telegram

Game đang FREE!