News Streacom DB1 - Vỏ case fanless, tản nhiệt thụ động với nguồn cấp điện Nano90

Welcome to Vietnam iTX
Tham gia cộng đồng Vietnam iTX, khoe góc máy itx, review case mini-itx PC, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm build case mini-itx sff pc, nguồn flex, atx module flex 1u.
Đăng ký ngay | 7263 member đã tham gia
Registered

DB1 - vỏ case fanless không tiếng ồn, tản nhiệt thụ động qua lớp vỏ nhôm dày 4mm cùng với các cánh tản nhiệt nhôm cao 21mm phay CNC hoàn thiện bề mặt phun cát anode, cùng với đó là giá cực kì cạnh tranh cho những ai ưa thích vỏ case tản nhiệt thụ động không quá yêu cầu hiệu năng quá khủng cho dàn máy pc itx của mình.​

Thông số kĩ thuật:


Kích thước (DxRxC)222 x 222 x 101 mm
Thể tích5L
Nguồn hỗ trợAC/DC Nano90
Mainboardmini-iTX (170mm x 170mm)
HDD/SDD 2.5"1x 2.5" drive

DB1 là chiếc case fanless nhỏ gọn nhất đến từ thương hiệu Streacom nhưng vẫn có thể thoải mái xử lý với hiệu năng làm mát 45w, lý tưởng cho các hệ thống pc itx tiết kiệm điện dựa trên thế hệ APU / IGPU mới mang lại hiệu suất tuyệt vời.
DB1 được xây dựng từ các tấm nhôm dày 4mm, tản nhiệt ép đùn dày 21mm, các trụ nhôm chắc chắn và được làm bằng phay CNC và hoàn thiện bằng xử lý bề mặt phun cát anode, nhưng mặc dù sử dụng các vật liệu cao cấp này, quá trình xử lý hoàn thiện, nhưng DB1 lại có giá cực kì cạnh tranh.

Streacom DB1 - Vỏ case fanless, tản nhiệt thụ động (3).jpg


Vẻ đẹp của DB1 là sự đơn giản trong thiết kế, sử dụng 4 trụ nhôm vững chắc để kết nối bộ tản nhiệt và bảng điều khiển bên cạnh, lần lượt cố định các mặt trước, mặt sau, mặt trên và mặt dưới. Cách tiếp cận này làm giảm đáng kể sự phức tạp, kết hợp chức năng (vì các trụ cũng đóng vai trò như chân đỡ của vỏ case) và đặc biệt vỏ case DB1 được tháo rời hoàn toàn chỉ bằng 8 con vít.

Streacom DB1 - Vỏ case fanless, tản nhiệt thụ động (1).jpg
Streacom DB1 - Vỏ case fanless, tản nhiệt thụ động (2).jpg


Với cách thiết kế fanless, việc làm mát được thực hiện bởi chính vỏ máy DB1. Sử dụng cùng một tấm chắn CPU bằng đồng, giá đỡ CPU có thể điều chỉnh và giá đỡ tản nhiệt như thiết kế của DB4, nhiệt được truyền từ CPU sang bộ tản nhiệt (bảng điều khiển bên) bằng cách sử dụng ống dẫn nhiệt đồng 6mm và tản ra môi trường dọc theo bề mặt và các cánh tản nhiệt được tối ưu hóa để đối lưu tự nhiên, từ đó tản nhiệt ra môi trường.

Streacom DB1 - Vỏ case fanless, tản nhiệt thụ động (4).jpg


Với sự kết hợp của giá đỡ CPU phổ thông và giá đỡ tản nhiệt có thể điều chỉnh hoàn toàn vị trí, hầu như không có vấn đề tương thích với mainboard vì vị trí ổ cắm không phải là yếu tố hạn chế và xung đột với các thành phần bo mạch nên yếu tố khó tương thích phần cứng đã được giảm thiểu.

Streacom DB1 - Vỏ case fanless, tản nhiệt thụ động (5).jpg


Giá đỡ CPU có sẵn tương thích với tất cả các ổ cắm máy tính để bàn hiện tại và cũng có một giá treo CPU nhỏ gọn tùy chọn để mở rộng khả năng tương thích với các ổ cắm ít phổ biến hơn như FCBGA 1667 hoặc thậm chí là các CPU được hàn chuyên dụng hơn.

Streacom DB1 - Vỏ case fanless, tản nhiệt thụ động (6).jpg


Sử dụng bộ nguồn chuyên dụng, DB1 không lớn hơn nhiều so với bo mạch chủ ITX mà nó sở hữu và với thiết kế siêu nhỏ này hãng cũng đã sản xuất riêng bộ nguồn cùng cấp điện NanoPSU cắm trực tiếp lên mainboard.
Streacom cũng công bố giá bán lẻ của bộ nguồn Nano90 với công suất ~ 90w.

DB1 sẽ có sẵn với các đại lý vào Quý 1 năm 2021 để bán lẻ với giá ~ 109EUR / 129USD.
Nano90 sẽ có mặt cùng lúc với giá bán lẻ ~ 68EUR / 79USD.
Thông tin vỏ case DB1
 
Members Online
Telegram

Game đang FREE!